THỜI GIAN LÀ VÀNG

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  7.jpg 6.jpg IMG_0738.jpg Image1382861734823V_resized.jpg Image1382861675764V_resized1.jpg Image1382861605683V_resized.jpg Image1382861534127V_resized.jpg DSC02135.jpg DSC02123.jpg DSC02134.jpg IMG_1484.jpg IMG_1479.jpg IMG_1476.jpg IMG_1475.jpg IMG_1460.jpg IMG_1455.jpg IMG_1450.jpg IMG_1448.jpg IMG_1444.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Kinh nghiệm giúp HS lớp 4,5 giải một số dạng Toán tinh nhanh

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Thị Phương Lan
  Ngày gửi: 20h:56' 28-03-2012
  Dung lượng: 141.5 KB
  Số lượt tải: 421
  Số lượt thích: 0 người


  Tóm tắt bài viết

  Bài viết của tôi gồm: 4 phần
  Phần I: Đặt vấn đề
  a. Cơ sở lý luận
  b. Cơ sở thực tiễn
  Phần II: Những biện pháp đã thực hiện
  a. Hệ thống các dạng toán tính nhanh ở lớp 4, 5
  b. Phương pháp hướng dẫn học sinh giải toán tính nhanh.
  Phần III. Kết quả
  Phần IV. Bài học kinh nghiệm
  I. Đặt vấn đề
  A. Cơ sở lý luận:
  Trong quá trình dạy toán ở bậc Tiểu học nói chung và lớp 4 -5 nói riêng nếu người giáo viên chỉ chú ý đến các dạng toán đại trà, bình thường ở trong sách giáo khoa mà không chú ý đến các dạng toán khó, toán nâng cao, các bài toán tính nhanh thì chưa thể phát triển được năng lực tư duy, óc sáng tạo ở học sinh. Bởi vì học sinh Tiểu học hiện nay có trí thông minh khá nhạy bén, có óc tưởng tượng phong phú làm tiền đề tốt cho việc phát triển nâng cao tư duy toán học. Nhưng cũng dễ vị phân tán, bị mờ nhạt nếu người giáo viên chỉ dạy "dừng lại" ở những bài toán bình thường. Bởi vậy, muốn phát triền tư duy, gây hứng thú trong quá trình học toán thì một điều không thể thiếu được là người giáo viên phải có kiến thức, phải có sự đầu tư nghiên cứu để hệ thống được tất cả các dạng toán khó, toán nâng cao và toán tính nhanh ở bậc tiểu học. Từ đó tìm cách giải thích hợp và hướng học sinh vào cách giải đúng đắn, khoa học nhất. Có như thế mới thực sự có hiệu quả và nâng cao chất lượng trong dạy – học toán.
  B. Cơ sở thực tiễn:
  Trong chương trình lớp 4 , 5 các bài toán tính nhanh có vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lực tư duy, óc sáng tạo cũng như trong vấn đề tìm hiểu phát triển năng khiếu học toán ở học sinh.
  Nhưng thực tế cho thấy hệ thống các bài toán tính nhanh trong sách giáo khoa 4,5 còn quá ít nên các em ít được làm quen với các dạng toán này, chưa biết cách giải và hầu hết khi gặp bài toán tính nhanh các em mới chỉ thực hiện được một nữa yêu cầu đó là "tính" chứ chưa phải "tính nhanh"
  Mặt khác tôi được nhà trường phân công nhiệm vụ ngoài việc chủ nhiệm một lớp còn phải chịu trách nhiệm bồi dưỡng học sinh giỏi. Qua quá trình bồi dưỡng, việc giải các bài toán tính nhanh của học sinh còn rất yếu.. Hơn nữa trong những năm gần đây mặc dù đã có sự đổi mới về nội dung và hình thức thi học sinh giỏi và các bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ, Nhưng hầu như đề nào cũng có một bài yêu cầu học sinh tính nhanh. Điều đó làm tôi luôn suy nghĩ, trăn trở, cố gắng tìm ra những kinh nghiệm, biện pháp hay để nâng cao hiệu quả dạy học và giúp học sinh có phương pháp giải các dạng toán tính nhanh.
  II. Những biện pháp thực hiện
  Tôi nhận thấy
   
  Gửi ý kiến

  HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG

  ĐIỂM BÁO HÀNG NGÀY